Tilt là gì trong Poker? Kinh nghiệm ngăn chặn Tilt hiệu quả nhất

Poker là trò chơi đòi hỏi người tham gia phải có khả năng quan sát, logic và kiểm soát cảm xúc cao thì mới có được cơ hội chiến thắng. Đặc biệt là việc kiểm soát hay làm chủ tâm lý sẽ giúp bạn không vấp phải các Tilt để bị thua cuộc. Vậy Tilt trong Poker là gì? Phải làm sao để ngăn chặn Tilt hiệu quả nhất.

Tilt là gì trong Poker

Tilt trong Poker là gì?

Tilt là việc chơi Poker của bạn bị cảm xúc tiêu cực chi phối làm cho kết quả ván chơi không được tốt cho lắm. Người chơi không biết kiểm soát Tilt sẽ khiến cho việc bluff thất bại, bad beat, thua liên tục…Tất cả điều này đều khiến cho ván bài của bạn trở nên thất bại.

Người chơi càng không điều kiện được Tilt thì ở mức nghe nhất bạn sẽ bị bankroll và nặng hơn thì mất luôn cả tài khoản. Như vậy đề chơi Poker tốt thì chúng ta cần học cách ngăn chặn Tilt để kiểm soát bản thân mình.

Phải làm sao để ngăn chặn Tilt hiệu quả

Tilt thực sự là vấn đề rất quan trọng mà người chơi Poker cần phải quan tâm. Đặc biệt là bạn cần ngăn chặn được Tilt để hiệu quả cho những ván chơi Poker được tăng lên. Dưới đây là 1 số kinh nghiệm giúp người chơi ngăn chặn Tilt hiệu quả nhất.

Tuyệt đối tuân thủ mốc Stop-loss

Stop loss chính là một mốc cắt lỗ mà người chơi Poker cần phải đặt ra. Qua đó khi chơi Poker nếu tiền vốn của bạn bị rớt xuống mức stop loss thì người chơi cần dừng lại và không chơi Poker nữa.

Hãy dứt khoát và thật chắc chắn để đưa ra hành động dừng chơi Poker cho mình. Việc xác định mức stop loss phụ thuộc vào tâm lý của người chơi. Điều này có nghĩa là, bạn cảm thấy bản thân mình sẽ chịu đựng tâm lý đến mức thua tiền là bao nhiêu. Bạn sẽ đưa ra mức stop loss ở đó.

Hãy nghỉ giải lao giữa các phiên chơi

Những phiên chơi Poker với thời gian dài sẽ khiến cho người chơi hay bị mất tập trung. Nhất là khi kết quả chơi của bạn chỉ ở mức thua hoặc hòa vốn. Để không bị bản thân rơi vào tình trạng Tilt, bạn nên nghỉ giải lao giữa các phiên chơi. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị được tâm lý cũng như chấn an được chính mình khi gặp phải các vấn đề khi chơi.

Đối với người chơi mới, bạn chỉ nên chơi ở 3 – 4 ván Poker 1 lúc rồi nghỉ khoảng 20 đến 30 phút. Thời gian nghỉ ngơi, bạn hãy thưởng thức 1 tách cà phê, ăn bữa ăn nhẹ, đi dạo rồi quay lại chơi tiếp. Đây là những hoạt động làm cho sự tập trung của bạn được làm mới lên. Bằng cách này, bạn sẽ bắt đầu phiên chơi 1 cách tốt nhất.

Hãy chuẩn bị tâm lý thật tốt

Để ngăn chặn Tilt một cách hiệu quả nhất, hãy học chơi Poker 1 cách nghiêm túc. Đặc biệt bạn cần chuẩn bị mọi thứ thật tốt khi chính thức bước vào ván chơi. Cụ thể là:

  • Hãy ăn một bữa ăn thật chất lượng và ngon nhất.
  • Bạn có thể giành ra 20 phút để đi bộ, tập yoga, hít đất hoặc vận động nhẹ khi chơi. Những bài tập này sẽ rất tốt cho việc khởi động trí não của bạn.
  • Hãy làm xong tất cả công việc thường hay của mình trước khi chơi Poker. Điều này sẽ giúp bạn không bị bận tâm khi bắt đầu vào chơi Poker.
  • Hãy chơi Poker tại một môi trường thư giãn và thoải mái nhất để không bị bận tâm. Đây cũng được xem là 1 cách giúp bạn ngăn chặn Tilt hiệu quả nhất.
  • Hãy xem lại những hand quan trọng mà mình đã trải qua vào ngày hôm trước. Điều này vừa giúp bạn khởi động đầu óc vừa học lại những kiến thức chơi Poker của mình.

Khi không đạt 100% không chọn chơi Poker

Hãy chơi Poker những lúc tâm lý bạn ở trạng thái tốt nhất. Đây chính là cách giúp bạn ngăn chặn Tilt một cách hiệu quả 100%. Ngược lại bạn cũng phải dứt khoát hoàn toàn khi tâm khi chưa đạt 100% và không nên chơi Poker.

Việc loại bỏ Tilt rất khó, bởi vì Tilt chính là những gì đã và đang tồn tại trong chính con người bạn. Tuy nhiên dù gì đi chăng nữa việc chơi Poker cũng đòi hỏi người chơi phải kiểm soát được cảm xúc của mình. Bằng cách cách mà VN88 đã chia sẻ ở bài viết trên, chúc bạn sẽ luôn ngăn chặn được Tilt hiệu quả nhất khi chơi Poker.

Xem thêm : Lotto online – Tìm hiểu về Lotto online và cách chơi Lotto online tại VN88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *